Máy ép chậm là gì? Có khác biệt như thế nào so với máy ép thường?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy ép, dòng máy ép chậm đang được người dùng lựa chọn nhiều và đánh giá rất cao. Vậy vì sao nên lựa chọn máy ép chậm ? Hãy cùng Grimex tìm hiểu nhé!
1. Máy ép chậm là gì?
Máy ép trái cây thông thường chúng ta hay dùng là dòng máy ép ly tâm hoạt động trên nguyên lý mâm xay của máy vận hành với tốc độ rất cao mài nhỏ dần hoa quả được đưa vào và tách nước ra khỏi phần bã dưới lực ly tâm, tạo ra tiếng ồn khá lớn khi vận hành.
Máy ép chậm - Máy ép chậm hoa quả là loại máy ép rau củ quá sử dụng lực ép của trục vít đặc biệt và động cơ giảm tốc, vận tốc chỉ khoảng 45 – 85 vòng quay/phút.
Trục vít máy ép chậm sẽ từ từ nghiền nát hoa quả, rau củ và đẩy nguyên liệu vào lưới lọc mà không gây ra bất cứ lực ma sát hay lực ly tâm nào với nước ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.
Chính vì thế, máy không tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động, lại cho ra nước ép thành phẩm nhiều hơn, đậm đặc hơn, không bị tách nước và đặc biệt là bảo toàn dưỡng chất hơn.
Máy ép chậm ép nước bằng trục vít
Để hiểu rõ hơn về hoạt động và công dụng của máy ép thông thường và máy ép chậm, bạn có thể tham khảo qua bảng so sánh:
Đặc tính |
Máy ép trái cây thường |
Máy ép chậm |
Tốc độ và nhiệt lượng |
Quay nhanh (có thể lên tới 2.400 vòng/phút) nên tạo ra nhiều tiếng ồn, sinh ra nhiệt lượng tương đối lớn, phá hỏng chất dinh dưỡng thành phẩm |
Quay chậm hơn rất nhiều, ít sinh nhiệt lượng nên có thể vận hành lâu hơn và hạn chế tiếng ồn, bảo toàn tối đa dưỡng chất trong nước ép thành phẩm |
Nguyên liệu ép |
Không ép được các loại rau, lá |
Ép tốt các loại rau, lá và củ quả |
Lượng nước ép |
Bằng ½ máy ép chậm |
Gấp 2 lần máy ép thường |
Chất lượng bã |
Không ép hết được nước |
Bã khô và nhiều hơn 3 lần máy ép thường |
Chất lượng nước ép |
Có thể lẫn bã, vị nhạt hơn, nhiều dưỡng chất bị giữ lại ở phần bã; đồng thời cấu trúc vitamin và dinh dưỡng có thể bị phá vỡ do nhiệt lượng |
Đậm đặc hơn, không lẫn nhiều bã, giữ và bảo toàn tới 98 % vitamin và dưỡng chất |
Màu sắc và hiện trạng nước ép |
Dễ bị tách nước với màu sắc và hương vị thay đổi so với nguyên liệu gốc |
Không bị tách nước, màu sắc đậm đà hơn, hương vị thật hơn |
2. Vì sao nên dùng máy ép chậm
Nếu lướt qua bảng so sánh trên, chúng ta cũng đã điểm được những lợi ích nổi trội hơn của máy ép chậm.
Nhiệt lượng sản sinh do máy ép ly tâm khiến các dưỡng chất bị biến đổi, đồng thời lượng bã không chiết ép hết dưỡng chất khiến thành phần dinh dưỡng trong nước ép thành phẩm chỉ giữ được 30 - 60%.
Việc sinh nhiệt lớn trong quá trình vận hành máy cũng khiến máy dễ bị hỏng động cơ khi máy vận hành quá lâu nếu không được trang bị chế độ ngắt an toàn.
Cũng chính những chất dinh dưỡng bị phá vỡ cấu trúc gặp không khí sẽ dễ bị oxy hóa, khiến nước ép của chúng ta dễ thay đổi màu sắc và bị tách nước. Vì thế mà ép bằng máy ép thông thường chúng ra nên dùng ngay nước ép để đảm bảo hương vị và chất lượng.
Máy ép chậm lấy được tối đa lượng nước ép
Trong khi đó, máy ép chậm chiết ép nước dưới lực của trục vít giúp lấy được tối đa lượng nước sẵn có trong rau củ và hoa quả, bảo toàn cấu trúc dinh dưỡng trong nước ép khiến nước ép đậm đặc hơn, màu sắc tươi hơn, hương vị thật, ít bọt, ít lẫn bã và có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn.
Cấu tạo đơn giản cho máy ép chậm dễ vệ sinh
=>>> Xem ngay: Chi tiết máy ép chậm BOSCH MESM731M
Một yếu tố khác làm tăng tính nổi trội của máy ép chậm là khâu vệ sinh sau khi sử dụng. Máy ép chậm dễ vệ sinh và không tốn nhiều thời gian và công sức hơn do các bộ phận cấu tạo đơn giản hơn (đặc biệt một số dòng máy còn có chế độ tự làm sạch tiện lợi).
3. Ưu điểm nổi trội của máy ép chậm
1. Cho ra nhiều nước ép hơn.
2. Giữ được phần lớn chất dinh dưỡng, vitamin trong rau củ và hoa quả.
3. Nước ép không bị phân tầng và oxy hóa.
4. Bền hơn với tuổi đời có thể gấp 5 lần máy ép thông thường.
5. Ít tiếng ồn hơn khi vận hành.
6. Dễ vệ sinh hơn.
7. Vận hành được lâu hơn mà không lo cháy động cơ do quá nhiệt.
Nếu bỏ qua yếu tố giá thành thì với thời gian bảo hành dài hơn máy ép thường từ 2-3 năm, máy ép chậm đáng để người dùng mong muốn và sẵn sàng lựa chọn để sử dụng cho gia đình.
4. Lựa chọn nơi mua máy ép chậm uy tín chất lượng:
Để tránh tình trạng mua phải hàng không chính hãng, không đảm bảo chất lượng, chúng ta nên chọn những cơ sở phân phối có uy tín, có giấy chứng minh nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, tem chống hàng giả và có chính sách bảo hành đổi trả khi mua.
Hãy đến với Grimex để được tư vấn, trải nghiệm trực tiếp máy ép chậm loại nào tốt và các sản phẩm đồ gia dụng khác và được hưởng các chính sách lắp đặt, bảo hành, hậu mãi lâu dài.
Để được tư vấn trực tiếp ngay bây giờ hãy liên hệ: 0834571866 hoặc đăng ký ngay
Grimex – Cùng Bạn Kiến Tạo Ngôi Nhà Mơ Ước